Chi hội cựu sinh viên - Nơi gắn kết các thế hệ

8/20/2021 9:04:39 PM
Tại khoa Khoa học xã hội (KHXH), sự kiện thành lập Chi hội cựu sinh viên (CSV) khoa KHXH đã diễn ra vào ngày 26 tháng 5 năm 2019 với sự tham gia của đại diện các thế hệ CSV.

Gắn kết các thế hệ không chỉ là niềm mong muốn trong gia đình mà còn ở phạm vi xã hội. Trục thời gian ấy sẽ giúp mỗi người biết tri ân quá khứ, vững bước hiện tại và có những hoạch định cho tương lai. Đó cũng là một trong những lý do để những ngày tháng 5 nóng nực, khi các ngôi trường tạm khép lại sau những ngày tháng thầy trò miệt mài với sách vở, thì tại khoa Khoa học xã hội (KHXH) lại náo nức, rộn rã tiếng cười của các thế hệ sinh viên tụ hội về tạo nên sự kiện: thành lập Chi hội cựu sinh viên (CSV) khoa KHXH - ngày 26 tháng 5 năm 2019.

Hội nghị đã thảo luận và thông qua Điều lệ tổ chức và hoạt động của Chi hội CSV khoa KHXHPhương hướng hoạt động của Chi hội CSV khoa KHXH, nhiệm kỳ 2019 - 2024; lắng nghe ý kiến của BCU - BCN khoa KHXH. Hội nghị đã hiệp thương Ban thư ký gồm 5 đồng chí, do đồng chí Lường Văn Hoan - K2 ĐHSP Ngữ Văn, hiện là Phó Hiệu trưởng trường THPT Hàm Rồng làm Chi hội trưởng, Ban chấp hành gồm 21 đ/c, và giới thiệu 25 đ/c tham dự Đại hội Cựu sinh viên trường ĐH Hồng Đức lần thứ nhất.

Hội nghị hiệp thương bầu BCH Chi hội CSV khoa KHXH

lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ban chấp hành Chi hội CSV khoa KHXH nhiệm kỳ 2019 - 2024

Có thể nói, sự ra đời của Chi hội CSV trước hết là sự quyết tâm của ban vân động, của các cựu sinh viên vì tình yêu ngôi trường - môi trường đã đào tạo mỗi người khôn lớn và trưởng thành; là sự biết ơn các thầy, cô giáo đã trao truyền tri thức, tình yêu nghề, yêu cuộc sống cho mỗi học trò. Bên cạnh đó, Chi hội CSV thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và làm cầu nối giữa các thế hệ học viên, sinh viên, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong học tập, công việc, cuộc sống trên tinh thần của tập thể. Không chỉ vậy, trong tương lai, đó sẽ là cầu nối phát triển các mối quan hệ gắn bó giữa khoa, Nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động là sinh viên tốt nghiệp của khoa góp phần phát triển khoa, Nhà trường, doanh nghiệp, địa phương và xã hội.

Hy vọng, Chi hội Cựu sinh viên khoa KHXH sẽ là ngôi nhà chung, rộng mở, đoàn kết, luôn đón thêm thành viên mới và thực hiện được những mục tiêu đề ra.

Bài: Đan Quế

Ảnh: Lê Hoàng