DANH MỤC KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP CỦA SINH VIÊN

Người hướng dẫn

Nội dung tóm tắt

1.

Nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa năm 2005-2018.

Nguyễn Thị Ngọc Diễm

MSV: 1769070018

ThS. Nguyễn Thị Thanh Hằng

Đề tài nghiên cứu cơ sở lý luận về biến đổi khí hậu và vận dụng vào địa bàn nghiên cứu. Bằng các phương pháp nghiên cứu cơ bản như phân tích, tổng hợp tài liệu, GIS, khảo sát thực tế... và thông qua hệ thống dữ liệu liệu thứ cấp và số liệu điều tra thực tế, đề tài phân tích được những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến tự nhiên và xã hội huyện Mường Lát giai  đoạn 2005-2018, từ đó đề xuất những giải pháp thích nghi với biến đổi khí hậu trong giai đoạn tới của huyện Mường Lát.

Hiện trạng khai thác chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện Ngọc Lặc , TH

Lê Thu Huyền

MSV: 1769070006

TS. Đào Thanh Xuân

Đề tài nghiên cứu cơ sở lí luận và thực tiễn về quản lý chất thải rắn sinh hoạt; phân tích thực trạng quản lý chất thải rắn trên địa bàn huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa thông qua hệ thống số liệu thứ cấp và số liệu điều tra thực tế. Trên cơ cở thực trạng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp quản lý, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Ngọc Lặc.

1.

Nghiên cứu hiện trạng sử dụng đất Nông nghiệp huyện Hà trung giai đoạn 2015-2020

Phạm Trung Kiên

MSV: 1769070008

TS. Lê Kim Dung

Đề tài nghiên cứu cơ sở lý luận về  hiện trạng sử dụng đất  nông nghiệp và vận dụng vào địa bàn nghiên cứu; Bằng các phương pháp nghiên cứu cơ bản như phân tích, tổng hợp tài liệu, GIS, khảo sát thực tế,..và thông qua hệ thống dữ liệu liệu thứ cấp và số liệu điều tra thực tế, đề tài phân tích các nhân tố tác động đến đất nông nghiệp và hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp; cơ cấu và sự chuyển dịch cơ cấu theo mục đích sử dụng đất của huyện Hà Trung trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2020; Làm rõ nguyên nhân gây ra sự chuyển dịch cơ cấu vốn đất ở huyện Hà Trung trong giai đoạn 2015- 2020. Từ đó, đề xuất một số giải pháp khai thác, sử dụng hợp lý đất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

1.

Hiện trạng quản lý, khai thác, sử dụng nước dưới đất tại T P Thanh Hóa và đề xuất các giaair pháp quản lý nước dưới đất gia đoạn 2015-2020

Lê Thị Phương

MSV: 1769070013

ThS. Thiều Thị Thùy

Đề tài nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn về nước dưới đất; Bằng các phương pháp nghiên cứu cơ bản như phân tích, tổng hợp tài liệu, GIS, khảo sát thực tế và thông qua hệ thống dữ liệu liệu thứ cấp và số liệu điều tra thực tế, đề tài phân tích các nhân  tố tác động đến nước dưới đất và hiện trạng nước dưới đất trên địa bàn TP. Thanh Hóa; làm rõ hiện trạng quản lý và khai thác tài nguyên nước dưới đất tại thành phố Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020. Từ đó, đề tài Đề xuất một số giải pháp khai thác, sử dụng hợp lí nước dưới đất trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

1.

Nghiên cứu thực trạng tro bay tại nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1, thị xã Nghi Sơn , tỉnh Thanh Hóa

Phạm Thị Thủy Tiên

MSV: 1769070014

TS. Nguyễn Thị Ngọc

Đề tài nghiên cứu cơ sở lý luận về  tro bay; Tìm hiểu khái quát về Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1, vị trí xây dựng nhà máy. Bằng các phương pháp nghiên cứu cơ bản như phân tích, tổng hợp tài liệu, khảo sát thực tế... và thông qua hệ thống dữ liệu liệu thứ cấp và số liệu điều tra thực tế, đề tài nghiên cứu thực trạng tro bay và ảnh hưởng của tro bay tại Nhà Máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020; Phân tích những ảnh hưởng của tro bay tại Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đối với kinh tế, xã hội vàmôi trường. Từ đó, đề tài  đề xuất một số kiến nghị và giải pháp sử dụng hợp lý nguồn tro bay tại Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1.