Hiến máu tình nguyện - Lan tỏa yêu thương và tinh thần trách nhiệm đến cộng đồng

12/12/2021 11:30:17 AM
“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” là thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động hiến máu tình nguyện. Có thể nói, nghĩa cử cao đẹp này đã và đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, trở thành phong trào lớn của xã hội hiện nay, góp phần mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để duy trì sự sống.

Thực hiện công văn số 96/ĐHHĐ – ĐTN về việc vận động Đoàn viên sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện, ngày 05/12/2021 tại Hội trường lớn, trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Trung tâm huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu – Sắc đỏ Hồng Đức”. Hưởng ứng phong trào ngày hội hiến máu, các đoàn viên sinh viên tại khoa Khoa học xã hội đã tích cực tham gia. Đây là một hoạt động truyền thống mang ý nghĩa nhân văn của khoa đã được các thế hệ thầy cô giáo và sinh viên hun đúc. Mỗi năm có tới trên 300 lượt sinh viên của khoa tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện. Riêng trong đợt này, khoa Khoa học xã hội đã có trên 50 lượt đoàn viên sinh viên tham gia hiến máu, góp phần to lớn vào thành công của “Ngày hội hiến máu – Sắc đỏ Hồng Đức” của nhà trường.

Một số hình ảnh đoàn viên sinh viên khoa Khoa học xã hội tham gia chương trình hiến máu

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202112/Images/hien-mau-20211212113512-e.jpg

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202112/Images/hien-mau-2-20211212113626-e.jpg

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202112/Images/hien-mau1-20211212113610-e.jpg

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, được xã hội tôn vinh và khuyến khích. Phong trào này đã trở thành một hoạt động thường niên của khoa Khoa học xã hội, không chỉ phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Khoa Khoa học xã hội mong rằng hoạt động thiết thực, ý nghĩa này sẽ còn được duy trì, phát triển, nhân rộng hơn trong thời gian tới.

Tin bài, ảnh

BCH Liên chi đoàn khoa KHXH