Kỷ niệm 20 năm thành lập (24/09/1997 - 24/09/2017) và truyền thống gần nửa thế kỷ khoa Khoa học xã hội, trường Đại học Hồng Đức

10/2/2017 10:34:37 PM
Hòa trong không khí hân hoan, phấn khởi kỉ niệm ngày Trường Đại học Hồng Đức tròn 20 năm tuổi và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, sáng 24-9-2017, tại phòng 105, nhà A5, khoa Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm thành lập (24/09/1997 - 24/09/2017) và truyền thống gần nửa thế kỉ đào tạo giáo viên. Đây là dịp để các thế hệ thầy trò tụ hội, cùng nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển của khoa trong 20 năm, đặc biệt, để các thế hệ sinh viên, học viên, NCS tỏ lòng tri ân và tôn vinh các thầy giáo, cô giáo – những người đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của quê hương, đất nước.

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo nhà trường, các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm của nhà trường, các thầy nguyên là lãnh đạo khoa qua các thời kì, các thầy cô nguyên là cán bộ giảng viên của khoa nay đã nghỉ chế độ hoặc chuyển công tác khác cùng toàn thể cán bộ giảng viên khoa Khoa học xã hội. Về dự lễ kỉ niệm còn có nhiều thế hệ cựu học viên, sinh viên và các NCS, học viên, sinh viên đại diện cho các ngành đào tạo, các khóa, lớp đang nghiên cứu, học tập tại khoa. Nhiều cơ quan, tổ chức, nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và các cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh cũng đến chung vui hoặc gửi hoa chúc mừng.

Trong diễn văn đọc tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Hoàng Thanh Hải – trưởng khoa Khoa học xã hội đã nhìn lại chặng đường gần nửa thế kỷ đào tạo giáo viên THCS và hai mươi năm khoa Khoa học xã hội với nhiều bước trưởng thành, lớn mạnh, góp phần đáng kể vào sự phát triển chung của nhà trường. Ghi nhận những thành tích khoa Khoa học xã hội đã đạt được trong suốt 20 năm qua, PGS.TS Hoàng Thị Mai – phó hiệu trưởng nhà trường mong muốn khoa tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và có những chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa trong bối cảnh đổi mới, hội nhập. Tại buổi lễ, cử tọa còn được nghe những tâm sự sâu sắc, giàu chiêm nghiệm của NGƯT. Nguyễn Văn Bồng – nguyên trưởng khoa Khoa học xã hội, những chia sẻ sâu nặng ân tình của bí thư tỉnh đoàn Lê Văn Trung – cựu sinh viên Đại học Sư phạm Ngữ Văn, những cảm xúc tự hào và xúc động của Th.S Dương Thị Hiền – giảng viên trẻ của khoa Khoa học xã hội, những lời tri ân thầy cô và quyết tâm phấn đấu trưởng thành để lập thân, lập nghiệp của sinh viên Nguyễn Hồng Cường... Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí vừa trang nghiêm, vừa ấm áp, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự.

Trước đó, trong khuôn khổ Hội khoa kỷ niệm 20 năm thành lập, khoa Khoa học xã hội đã chủ trì tổ chức hội thảo Nghiên cứu, giảng dạy về chủ đề di sản văn hóa xứ Thanh trong bối cảnh hiện nay. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý đến từ Viện Sử học - Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Hội Khoa học Lịch sử Thanh Hóa, Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa Thanh Hóa, Ban NC&BS Lịch sử Thanh Hóa, Trung tâm bảo tồn di sản Thành nhà Hồ, Ban quản lý khu DTLS Lam Kinh, Trường ĐHVHTT&DL Thanh Hóa và Trường Đại học Hồng Đức. Hội thảo không chỉ là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập khoa, thành lập trường; mà còn góp phần thực hiện kết luận số 82–KL/TU ngày 30/5/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017 – 2025.

Một số hình ảnh về hội khoa:

PGS.TS Hoàng Thanh Hải – Trưởng khoa Khoa học xã hội –

đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm

    

Bí thư tỉnh đoàn Lê Văn Trung – cựu sinh viên Đại học Sư phạm Ngữ Văn – phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Ban chủ nhiệm khoa đương nhiệm chụp ảnh lưu niệm với các thầy

nguyên là lãnh đạo khoa

  

Các thầy cô giáo về dự hội khoa

 

Các cô giáo về dự lễ kỷ niệm

 

Các cô giáo khoa KHXH trong ngày hội khoa

 

Các cựu sinh viên về dự hội khoa

 

http://www.hdu.edu.vn/NewsImages/image/00002%20HT%20KH/IMG_8915.JPG

Hội thảo khoa học: “Nghiên cứu, giảng dạy về chủ đề di sản văn hóa xứ Thanh trong bối cảnh hiện nay”

BBT website

 

Tin liên quan