Ngành Đại học sư phạm Ngữ văn chất lượng cao

7/24/2020 4:51:09 PM
Ngành đại học sư phạm Ngữ văn chất lượng cao là một trong bốnngành đào tạo chất lượng cao của trường đại học Hồng Đức đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Ngày 02 tháng 04 năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn số 3421/UBND-VX đồng ý chủ trương tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ đề án Đào tạo chất lượng cao trình độ đại học của Trường đại học Hồng Đức.
 PGS.TS Lê Thị Phượng

 

Phương thức đào tạo

Ngành Đại học sư phạm Ngữ Văn  chất lượng cao được đào tạo theo hệ thống tín chỉ với thời gian đào tạo 4 năm (48 tháng). Phương thức đào tạo tín chỉ linh hoạt cho phép sinh viên có học lực khá có thể cùng lúc đăng ký các học phần /môn học của chương trình học thứ hai. Sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có thể đăng ký theo học văn bằng hai các ngành đào tạo khác của trường hoặc các trường khác thuộc khối ngành xã hội nhân văn, sau khi học bổ sung một số môn học theo quy định với thời gian học được rút ngắn từ 2 đến 2,5 năm.

Vị trí việc việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo

- Sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo chất lượng cao được ưu tiên tuyển chọn làm giáo viên trung học của tỉnh Thanh Hóa hoặc cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu của trường Đại học Hồng Đức.

- Dạy học môn Ngữ văn trong các trường THPT, THCS, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

- Có thể làm việc trong các cơ quan quản lí giáo dục, trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trong cả nước nếu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về trình độ và năng lực cao hơn;

- Có thể làm công tác nghiên cứu, biên tập, chuyên viên tại các trung tâm nghiên cứu giáo dục, viện nghiên cứu sư phạm nếu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về trình độ, năng lực cao hơn.

- Có thể dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Chính sách đào tạo

Cả nước hiện nay có 22 cơ sở đào tạo sư phạm nhưng chỉ có 2 cơsở đào tạo ngành sư phạm Ngữ văn chất lượng cao là trường đại học Hồng Đức và trường đại học sư phạm Hà Nội. Trong đó, trường đại học Hồng Đức có một số chính sách ưu tiên như: sinh viên hệ đào tạo Chất lượng cao của Trường Đại học Hồng Đức được miễn phí thuê phòng ở ký túc xá trong suốt thời gian học tập; được cấp học bổng học tập với mức lương cơ bản/tháng x 10 tháng/năm nếu đạt học lực giỏi trở lên (xét theo kết quả học tập sau mỗi kỳ); tốt nghiệp đại học chất lượng cao từ loại khá trở lên sẽ được hưởng quyền lợi ưu tiên tuyển dụng; nhiều quỹ khuyến học dành cho SV có thành tích xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, quy định chung sinh viên ngành sư phạm được Nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng mỗi tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

Tổ hợp xét tuyển

(C00): Văn-Sử-Địa

(C19): Văn-Sử-GD công dân

(C20): Văn-Địa-GD công dân

(D01): Văn-Toán-T.Anh

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 2: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển thẳng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia

Chuẩn đầu vào

+ Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm: từ 15-20 chỉ tiêu

+ Điểm chuẩn đầu vào: 24,0 điểm của tổ hợp 03 môn xét tuyển không cộng điểm ưu tiên. Trong đó môn Ngữ văn phải đạt 8,0 điểm. Thực tế trong 3 năm tuyển sinh gần đây điểm trúng tuyển vào ngành học này của trường đại học Hồng Đức dao động từ 26,75 điểm đến 29,25 điểm của tổ hợp 3 môn xét tuyển, chưa cộng điểm ưu tiên.

Ngành Sư phạm Ngữ văn chất lượng cao là một ngành học hấp dẫn, phù hợp với những ai yêu thích văn chương, yêu thích nghề dạy học, viết văn và nghiên cứu Ngữ Văn. Tốt nghiệp chương trình đào tạo này đem đến cho người học nhiều cơ hội tốt để chuyển đổivà phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

                                                                   

 

Tin liên quan