Giới thiệu sách “Thanh Hóa thời Lý và những dấu ấn nổi bật trong dòng chảy lịch sử dân tộc”

11/30/2021 10:07:58 AM
Chào mừng Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029-2019), thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh giao, Hội Khoa học Lịch sử Thanh Hóa đã tiến hành nghiên cứu, biên soạn và xuất bản cuốn sách “Thanh Hóa thời Lý và những dấu ấn nổi bật trong dòng chảy lịch sử dân tộc”. Cùng với PGS.TS Hoàng Thanh Hải, Ths Vũ Ngọc Định là hai Nhà nghiên cứu của Trường Đại học Hồng Đức được mời tham gia đề tài nghiên cứu này.
Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202111/Images/dinh-m-20211130100754-e.jpg

Sách có độ dày hơn 700 trang, với các chuyên đề nghiên cứu bao quát các vấn đề về: Lịch sử, con người, kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, tôn giáo - tín ngưỡng, kiến trúc - mĩ thuật... Sách là bức tranh sinh động, cụ thể và đa chiều mang đến cho người đọc về một xứ Thanh cường thịnh, một trung tâm chính trị - văn hóa thời Lý. Sách tập hợp các chuyên đề nghiên cứu chuyên sâu của các nhà nghiên cứu xứ Thanh tiêu biểu như: Phạm Tấn, Lê Ngọc Tạo, Hoàng Bá Tường, Nguyễn Ngọc Khiếu, Nguyễn Văn Hải… Trong tập sách này, Ths Vũ Ngọc Định tham gia với hai chuyên đề là “Tín ngưỡng thờ thần thời Lý” và “Giá trị các văn bia Phật giáo thời Lý còn lại ở Thanh Hóa”.

Bộ môn Ngữ Văn