Lớp tạo nguồn K25 Lưu học sinh Lào tổ chức buổi chia tay kết thúc khóa học Tiếng Việt

4/29/2023 6:09:05 AM
Lớp tạo nguồn Tiếng Việt K25 dành cho lưu học sinh Lào theo đề án hợp tác giữa hai tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn đã hoàn thành khóa học Tiếng Việt 4 bậc tại Trường Đại học Hồng Đức. Ngày 25/4/2023, lớp đã tổ chức buổi liên hoan chia tay đầm ấm, thể hiện tình cảm tri ân, tình nghĩa. Hoạt động này cũng đánh dấu sự trưởng thành của lớp học và cao hơn, đó còn là biểu hiện của tình hữu nghị Việt – Lào thủy chung, thắm thiết.

Về dự buổi liên hoan chia tay của các lưu học sinh Lào có PGS. TS Mai Văn Tùng - Trưởng khoa Khoa học xã hội, đại diện phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, các giảng viên bộ môn Ngữ Văn, khoa Khoa học xã hội trực tiếp giảng dạy Tiếng Việt cho lớp.

Lưu học sinh Phoumee đại diện cho lớp phát biểu cảm ơn tình cảm sâu đậm và công lao to lớn mà các thầy cô đã dành cho lớp trong suốt thời gian dạy tiếng Việt. Sự quan tâm, chỉ dạy của các thầy cô chính là động lực, là tri thức để các em cố gắng học giỏi và hiểu sâu về tiếng Việt. Bài phát biểu sâu sắc, mạch lạc thể hiện sự lĩnh hội và trình độ tiếng Việt của lưu học sinh Lào, đồng thời chứng tỏ chất lượng đào tạo tiếng Việt đúng hướng và đảm bảo để các em có đủ hành trang, tự tin bước vào bậc học Đại học và Thạc sĩ. Lớp đã lưu niệm khoa và các thầy cô bức ảnh Noykeo – Tháp ngọc ở trung tâm thị xã Sầm Nưa là biểu tượng của tỉnh Hủa phăn như muốn các thầy cô lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp trong suốt thời gian giảng dạy tiếng Việt cho các lưu học sinh Lào đến từ tỉnh Hủa phăn.

Thầy Mai Văn Tùng đã thay mặt các thầy cô giáo đáp từ tình cảm của lớp và chúc các em trên hành trình học tập tiếp theo ở trường Đại họ Hồng Đức gặt hái những thành công mới.

Buổi lễ chia tay khép lại bằng buổi tiệc ấm áp và những điệu múa Lăm vông, những bài hát tiếng Việt ngân lên như tình hữu nghị Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Một số hình ảnh tại lễ chia tay

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/tin-lao-1-20230429060512-e.jpg

Lưu học sinh Phoumee phát biểu cảm ơn các thầy cô giáo

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/tin-lao-2-20230429060602-e.jpg