Sinh viên Phạm Thị Thanh Nhàn đoạt giải nhì Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI”

1/3/2023 8:14:43 PM
Thực hiện kế hoạch 456-KH/TĐTN - ĐKTHTN ngày 20 tháng 8 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa về việc tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI, năm 2022”, trải qua các vòng sơ loại với hàng nghìn ý tưởng đến từ các đoàn viên trong toàn tỉnh, ban tổ chức đã lựa chọn được 6 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào chung kết. Trong 6 ý tưởng đó, ý tưởng "Phát triển thương hiệu rượu chuối men là Mường Páng” của đoàn viên Phạm Thị Thanh Nhàn – sinh viên lớp K24 Đại học Sư phạm Ngữ Văn Chất lượng cao, khoa Khoa học xã hội, Trường Đại học Hồng Đức được đánh giá là một ý tưởng tiềm năng và có tính khả thi cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở miền núi tỉnh Thanh Hoá.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202301/Images/y1-20230103081241-e.jpg

Sinh viên Phạm Thị Thanh Nhàn trình bày dự án của mình

Chung kết cuộc thi diễn ra vào sáng ngày 24 tháng 12 năm 2022 tại Trung tâm triển lãm tỉnh Thanh Hóa. Tại diễn đàn này, các thi sinh lần lượt trình bày ý tưởng của mình trước Ban giám khảo - những nhà chuyên môn đến từ các doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo uy tín trong tỉnh. Đoàn viên - sinh viên Phạm Thị Thanh Nhàn đến từ khoa Khoa học xã hội đã tự tin báo cáo dự án của mình một cách đầy thuyết phục và hoàn thành xuất sắc phần dự thi, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả và ban giám khảo.

Kết thúc phần trình bày của các tác giả dự thi, ban giám khảo với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, uy tín và trách nhiệm cao đã lựa chọn ra được những dự án có tính ứng dụng, khả thi để trao giải. Dự án của đoàn viên Phạm Thị Thanh Nhàn khoa Khoa học xã hội đã xuất sắc giành giải nhì chung cuộc hội thi Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI, năm 2022. Kết quả này đã khẳng định đoàn viên sinh viên khoa Khoa học xã hội không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện; mà còn tích cực tham gia phong trào khởi nghiệp. Niềm vui được nhân lên đối với cá nhân sinh viên Phạm Thị Thanh Nhàn và khoa Khoa học xã hội - một khoa có truyền thống đào tạo, nghiên cứu khoa học các ngành khoa học xã hội nhân văn, nay lại tiếp tục có thêm ý tưởng khởi nghiệp để phát triển kinh tế nối tiếp thành công của đoàn viên – giảng viên Lưu Thị Thanh Thuỳ (Đoạt giải 3 năm 2021). Thành công liên tiếp này sẽ là nguồn cảm hứng, động lực cho đoàn viên sinh viên trong khoa có thêm nhiều ý tưởng mang tính ứng dụng cao, phục vụ cho công tác đào tạo của khoa và nhà trường, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202301/Images/y2-20230103081242-e.jpg

Đoàn viên sinh viên Phạm Thị Thanh Nhàn nhận giải nhì cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI, năm 2022"

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202301/Images/y3-20230103081242-e.jpg

Thầy, cô và các đoàn viên sinh viên chúc mừng, chụp ảnh