ThS. ĐOÀN THỊ NHƯ QUỲNH

3. Quê quán: TP Thanh Hóa. Dân tộc: Kinh

4. Nơi ở hiện nay: Thành phố Thanh Hóa

5. Học hàm, Học vị: Th.S. Xã hội học

6. Chức vụ: Giảng viên; Đơn vị công tác: bộ môn Xã hội học, khoa Khoa học xã hội, trường Đại học Hồng Đức.

7. Địa chỉ liên hệ: bộ môn Xã hội học, khoa Khoa học xã hội, trường Đại học Hồng Đức, 565 Quang Trung, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa ; Điện thoại: 0974208986 ; Email: nhuquynhdoan@gmail.com

8. Quá trình đào tạo

• Đại học:

Hệ đào tạo: Chính quy. Thời gian đào tạo từ: 9/2003 đến 6/ 2008

Nơi học (trường, thành phố): Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia, Hà Nội

Ngành học: Xã hội học

• Thạc sĩ:

Hệ đào tạo: Liên kết đào tạo nước ngoài. Thời gian đào tạo từ: 08/3013 đến 08/2014

Nơi học (trường, thành phố): Học viên Nông nghiệp Việt Nam

Ngành học: Xã hội học

9. Quá trình công tác: Từ tháng 11/2010đến nay, bộ môn Xã hội học, khoa Khoa học xã hội, trường Đại học Hồng Đức

B. Hoạt động nghiên cứu khoa học

1. Lĩnh vực nghiên cứu:  Xã hội nông thôn, Xã hội đô thị và phương pháp nghiên cứu xã hội học...

2. Đề tài đã thực hiện

1. Dự án Sở Nội vụ Thanh Hóa (2013 – nay) Khảo sát mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với một số dịch vụ công. (Thành viên tham gia)
  2. Đề tài cơ sở (2020) Những nhân tố ảnh hưởng đến việc thu hút người học của Trường Đại học Hồng Đức. (Chủ nhiệm đề tài)

3. Bài nghiên cứu đã công bố

1. Đoàn Thị Như Quỳnh (2011), Vấn đề chất thải rắn ở TP Thanh Hóa năm 2005 đến năm 2010, Tạp chí Đại học Hồng Đức.
  2. Đoàn Thị Như Quỳnh (2015), Ảnh hưởng công nghiệp hóa đến cấu trúc việc làm của người dân khu Kinh tế Nghi Sơn, Tĩnh gia, Thanh Hóa, tạp chí Đông Nam Á.
  3. Đoàn Thị Như Quỳnh (2015), Tác động của quá trình công nghiệp hóa đến tính chất việc làm của người dân khu Kinh tế Nghi Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa, tạp chí Đông Nam Á.
  4. Đoàn Thị Như Quỳnh (2016), Cách kiểm định giả thuyết trong nghiên cứu Xã hội học, Tạp chí Dạy và học.
  5. Đoàn Thị Như Quỳnh (2017), Vai trò của công tác thực hành phương pháp nghiên cứu đối với sinh viên Xã hội học ( Công tác xã hội) trường ĐH HĐ, Tạp chí Dạy và học.
  6. Đoàn Thị Như Quỳnh (2017), Khái niệm Truyền thống trong nghiên cứu Xã hội học, Tạp chí Dạy và học.
  7. Đoàn Thị Như Quỳnh (2018) Di động hồi quy trong xã hội nông thôn Việt Nam, Tạp chí Dạy và học.
  8. Đoàn Thị Như Quỳnh (2019), Chế độ cộng đồng dưới góc nhìn XHH, Tạp chí Dạy và học.
  9. Đoàn Thị Như Quỳnh (2019) Sơ đồ 2,3 về thuyết cấu trúc chức năng của T. Parsons, Tạp chí Dạy và học.
  10. Đoàn Thị Như Quỳnh (2020), Bất bình đẳng giới trong xã hội hiện đại, Tạp chí Dạy và học.
  11. Đoàn Thị Như Quỳnh (2020), Định hướng việc làm cho ngành xã hội học, Tạp chí Dạy và học.

C. Hoạt động đào tạo

Các học phần giảng dạy:

• Xã hội học đại cương
  • Xã hội nông thôn
  • Phương pháp nghiên cứu xã hội học
  • Cơ sở văn hóa Việt Nam