1/8/2023 10:11:32 PM
Sáng ngày 06/01/2023, tại Hội trường A6.A.100, khoa Khoa học xã hội đã tổ chức buổi “Hướng dẫn thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông và xây dựng kế hoạch dạy học môn Lịch sử cho sinh viên ngành Đại học Sư phạm Lịch sử”. Đây là buổi tập huấn rất ý nghĩa đối với các sinh viên ngành Đại học sư phạm (ĐHSP) Lịch Sử trong quá trình học tập, rèn luyện năng lực nghiệp vụ sư phạm và nâng cao các năng lực nghề nghiệp.

Tham dự buổi tập huấn có ban lãnh đạo khoa Khoa học xã hội (KHXH), giảng viên bộ môn Lịch sử và sinh viên ngành ĐHSP Lịch Sử các khoá K22, K23, K24 và K25. Thầy giáo Hoàng Đức Dũng công tác tại trường THPT Chu Văn An (Thành phố Sầm Sơn) - giáo viên cốt cán của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, đã tham gia nhiều chương trình tập huấn cho giáo viên THPT trên toàn tỉnh - là khách mời tập huấn.

Tại buổi tập huấn, thầy Hoàng Đức Dũng đã chia sẻ những nội dung quan trọng về việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông (GDPT). Các nội dung chính được tập trung là: hướng dẫn cho sinh viên xây dựng và thực hiện  các kế hoạch giáo dục và kế hoạch bài dạy theo tinh thần công văn 5512-BGDĐT-GDTrH-2020; Thiết kế và dạy mẫu 2 tiết của 1 bài học trong chương trình sách giáo khoa Lịch sử lớp 10. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã dành thời gian để sinh viên ngành ĐHSP Lịch sử chia sẻ, trao đổi trực tiếp những băn khoăn với giáo viên tập huấn. Từ đó, các em có những bài học bổ ích trong việc rèn nghề…

Sau hơn 4 tiếng tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm và tiến hành dạy mẫu, sinh viên ngành Sư phạm Lịch sử, khoa KHXH đã được bổ sung thêm nhiều kiến thức, củng cố vững vàng những vấn đề lý thuyết đã được học, có những trải nghiệm thực tế từ minh chứng, ví dụ cụ thể của giáo viên… Bài chọn dạy mẫu (thuộc nhóm bài khó của chương trình lớp 10, kì 2) do bộ môn Lịch sử và SV K22 (năm thứ 4) đề xuất, được thầy giáo Hoàng Đức Dũng thiết kế và thực hiện. Qua tiết dạy, sinh viên ngành Sư phạm Lịch sử đã lĩnh hội cả kiến thức, kỹ năng, phương pháp dạy học theo tinh thần đổi mới.

Thầy giáo Hoàng Đức Dũng cũng đánh giá cao những câu hỏi tương tác của sinh viên, chứng tỏ sự vững vàng của các em trong kiến thức và phương pháp dạy học bộ môn, tinh thần cầu thị và ý thức, trách nhiệm đối với việc rèn nghề.

Buổi tập huấn có đóng góp quan trọng trong việc rèn luyện, phát triển nghiệp vụ sư phạm và năng lực cho sinh viên. Đặc biệt, đối với sinh viên năm 3, 4 đang trong quá trình tiếp cận chương trình mới và chuẩn bị thực tập tại các trường trung học phổ thông.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202301/Images/su-1-20230108100941-e.jpg

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202301/Images/su-2-20230108101032-e.png

Thầy Hoàng Đức Dũng tiến hành dạy mẫu