Sôi nổi và hấp dẫn diễn đàn “Chia sẻ phương pháp học tập và học liệu ở đại học đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo"

5/8/2024 2:59:00 PM
Thứ hai, ngày 06/5/2024, tại Hội trường lớn Trường Đại học Hồng Đức, khoa Khoa học Xã hội đã chủ trì tổ chức diễn đàn “Chia sẻ phương pháp học tập và học liệu ở đại học đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo" năm học 2023-2024”. Diễn đàn đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên khoa Khoa học Xã hội - Trường Đại học Hồng Đức. Đây là dịp để sinh viên có cơ hội được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, nhằm nâng cao kết quả học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học.

Buổi sinh hoạt chuyên đề dành cho sinh viên đã nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu, các thầy cô giáo trong trường, trong khoa. Về phía khách mời có TS. Vũ Văn Duẩn – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Hồng Đức; về phía khoa có PGS. TS Mai Văn Tùng – Trưởng khoa Khoa học xã hội (KHXH), PGS. TS Lê Tú Anh – Phó trưởng khoa KHXH, PGS. TS. Lê Thị Phượng – Phó trưởng khoa KHXH, cùng toàn thể giảng viên khoa KHXH và đông đảo sinh viên.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, PGS. TS. Lê Thị Phượng – Phó trưởng khoa KHXH phụ trách công tác Học sinh - sinh viên, đã trình bày Báo cáo đề dẫn khai mạc diễn đàn. Báo cáo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ phương pháp học tập và học liệu ở đại học nhằm nâng cao năng lực sinh viên, đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo. Báo cáo khẳng định sự cần thiết của việc tổ chức các diễn đàn trao đổi chia sẻ, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Dưới sự điều hành của chủ tọa, sinh viên và giảng viên đã trình bày các tham luận có giá trị: Nâng cao hiệu quả tự học của sinh viên (Vi Thị Minh Phương - K26 - QTKS), Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên (Lê Minh Thành – K25 – ĐHSP Lịch sử), Phát triển kĩ năng mềm cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khoá (Hà Thị Minh Thảo – K23 – ĐHSP Ngữ văn Chất lượng cao), Một số kinh nghiệm tìm kiếm và quản trị học liệu (Giảng viên Vũ Thị Phương), Biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động kiến tập, thực tập của sinh viên sư phạm (Quách Thị Hoài Thương - K25 – ĐHSP Ngữ văn Chất lượng cao). Các tham luận được trình bày ngắn gọn và thu hút sự quan tâm của sinh viên. Nhiều câu hỏi có tính vấn đề đã được đặt ra và thảo luận xoay quanh các chủ đề tham luận.

Phát biểu bế mạc tại diễn đàn, PGS.TS. Mai Văn Tùng đã đánh giá cao chất lượng diễn đàn, khẳng định vai trò thực tiễn của diễn đàn trong việc nâng cao chất lượng học tập của sinh viên nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề “Chia sẻ phương pháp học tập và học liệu ở đại học đáp ứng chuẩn đầu ra của CTĐT”

năm học 2023-2024

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202405/Images/dien-dan-1-20240508030107-e.jpg

PGS.TS Lê Thị Phượng - Phó Trưởng khoa KHXH khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202405/Images/dien-dan-2-20240508032152-e.jpg

ThS. NCS Vũ Thị Phương chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm và lưu trữ tài liệu.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202405/Images/dien-dan-3-20240508032425-e.jpg

Sinh viên nêu câu hỏi và giao lưu.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202405/Images/dien-dan-4-20240508033752-e.jpg

PGS.TS Mai Văn Tùng - Trưởng khoa bế mạc buổi sinh hoạt chuyên đề.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202405/Images/dien-dan-5-20240508031732-e.jpg

Thầy cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

Tin bài: Liên chi đoàn khoa KHXH.