Xúc động khi “Mặt trời chân lý chói qua tim”

12/21/2023 9:52:22 AM
Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2023, tại văn phòng khoa, chi bộ khoa Khoa học xã hội (KHXH) đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 10 quần chúng ưu tú. Đây là đợt kết nạp đảng viên cuối cùng của năm 2023, nâng tổng số đảng viên được kết nạp trong năm của chi bộ lên 35 người. Đối với chi bộ, hoạt động này đã góp phần tăng cường sức trẻ; đối với các đảng viên mới được kết nạp, đây là sự kiện rất ý nghĩa, là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời.
Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202312/Images/1-20231221095050-e.jpg

Tại lễ kết nạp, đồng chí Mai Văn Tùng - Bí thư chi bộ đã đọc và trao quyết định kết nạp đảng cho các đảng viên mới. Đó là các sinh viên: Phạm Thảo Chi, Nguyễn Thị Quỳnh, Lê Thùy Linh (Lớp K24 Đại học Sư phạm Địa lý); Lê Văn Tình, Lang Thị Hồng (Lớp K23 Đại học Sư phạm Địa lý); Lương Thị Thảo (Lớp K23 Đại học Sư phạm Ngữ Văn CLC); Lê Việt Hùng, Hoàng Ngọc Trâm, Vũ Thị Lan Anh, Nguyễn Cẩm Hà (Lớp K23 Đại học Sư phạm Ngữ Văn).

Các đảng viên mới, sau khi được trao quyết định, đã đọc lời tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, cờ đảng, chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên chi bộ. Dễ dàng nhận thấy sự xúc động trên gương mặt, giọng nói của các đảng viên mới. Có được thành quả ngày hôm này, các đoàn viên, sinh viên ưu tú đã phấn đấu không ngừng trên mọi lĩnh vực, cả trau dồi đạo đức, lối sống; nâng cao kiến thức, bản lĩnh chính trị, tư tưởng; nỗ lực trong học tập, nghiên cứu khoa học; tham gia tích cực các hoạt động đoàn – hội… trong suốt thời gian dài. Lễ kết nạp này đã đưa số lượng đảng viên được kết nạp trong năm 2023 của chi bộ khoa KHXH lên là 35 đồng chí.

Đồng chí Bí thư chi bộ đã thay mặt chi ủy giao nhiệm vụ cho các đảng viên mới, nhắc nhở các đồng chí tiếp tục phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức của Đảng. Đồng chí cũng hy vọng trong thời gian tới chi bộ tiếp tục quan tâm và phát huy công tác phát triển đảng vào đối tượng sinh viên để tăng cường sức trẻ cho đảng.

Chi bộ và Liên chi đoàn đã tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới trong buổi lễ trang trọng này. Sinh viên Lê Việt Hùng xúc động chia sẻ: “Em cảm thấy rất hạnh phúc. Vệc được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam trong buổi lễ ngày hôm nay là một sự kiện đánh dấu bước trưởng thành trong em. Hơn nữa, đó còn là sự ghi nhận của tập thể cho những cố gắng, là động lực giúp em tiến tới phía trước với tinh thần hăng hái, tích cực của một đảng viên trẻ. Những thử thách phía trước đang chờ đợi, nhưng em tin với sự giúp đỡ, đồng hành của các thầy cô là Đảng viên trong chi bộ và trước hết là ý chí của bản thân, em sẽ vượt qua”.

Tin bài: BBT Website khoa Khoa học xã hội