Nhân tố văn nghệ từ cuộc thi “Giọng hát hay Sinh viên”

11/25/2023 5:40:39 PM
Cuộc thi “Giọng hát hay Sinh viên” là sân chơi bổ ích do Đoàn trường Đại học Hồng Đức tổ chức cho các sinh viên thể hiện tài năng ca hát của mình, Liên chi đoàn (LCĐ) khoa Khoa học xã hội (KHXH) có 12 sinh viên tham gia, trong đó có 3 sinh viên được vào vào chung kết và đoạt giải Khuyến khích.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202311/Images/giong-hat1-20231127025740-e.jpg

Tiết mục của sinh viên Hà Thị Lý

Hoạt động được tổ chức với nghĩa giáo dục, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, yêu nghề, yêu trường trong sáng trong học sinh, sinh viên; thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023); đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ sâu rộng trong học sinh, sinh viên, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và góp phần làm giảm tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên; tạo môi trường thuận lợi để học sinh, sinh viên tham gia vào lĩnh vực văn hóa văn nghệ, khuyến khích hình thành và phát triển các giọng ca trẻ để tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ trong và ngoài trường.

Với năng khiếu âm nhạc, phong thái tự tin và kĩ năng làm chủ sân khấu, cùng với trang phục phù hợp với tiết mục dự thi, 3 sinh viên của LCĐ khoa KHXH là Dương Đức Dương (K26 Du lịch) với nhạc phẩm Tổ quốc gọi tên mình, Hà Văn Nam (K25 ĐHSP Lịch sử CLC) với ca khúc Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó và Hà Thị Lý (K25 ĐHSP Ngữ văn CLC) với bài quan họ Ngồi tựa mạn thuyền đã dành giải Khuyến khích tại đêm Chung kết.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202311/Images/giong-hat2-20231127025848-e.jpg

Các sinh viên nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.

Là một hoạt động ý nghĩa, cuộc thi được tổ chức định kỳ hàng năm là dịp để sinh viên các khoa trong nhà trường bộc lộ tài năng và sở trường của bản thân, góp phần vào quá trình rèn luyện phẩm chất của bản thân. Cũng từ cuộc thi này, Khoa KHXH phát hiện ra các nhân tố có năng khiếu văn thể mĩ để tiếp tục bồi dưỡng và tạo điều kiện để các em có dịp bộc lộ tài năng trong các sự kiện khác của khoa.

Tin bài: LCĐ khoa KHXH