Sắc xanh của những tấm hình

3/26/2023 11:35:15 PM
Cuộc thi ảnh "Đoàn trong trái tim tôi" là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi chương trình tháng Thanh niên 2023, hướng tới kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Cuộc thi nhằm ghi nhớ, tôn vinh, thể hiện lòng tự hào và sự biết ơn tới các thế hệ cha anh đi trước; đồng thời khích lệ, khơi gợi tinh thần sáng tạo nghệ thuật của Đoàn viên thanh viên tại Trường Đại học Hồng Đức. Hoạt động đã thu hút nhiều đoàn viên, sinh viên của liên chi đoàn (LCĐ) khoa Khoa học xã hội (KHXH) tham gia.

 

 

Cuộc thi ảnh đã chuyển tải thông điệp: Mỗi bức ảnh là một câu chuyện đẹp, truyền cảm hứng về những trải nghiệm của các đoàn viên sinh viên trong hành trình học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Vượt qua vòng sơ loại, hai sinh viên của LCĐ khoa KHXH là Nguyễn Thuý Nga - K25 ĐHSP Ngữ Văn và Phạm Thảo Chi - K24 ĐHSP Địa Lí đã lọt vào vòng bình chọn chính thức. Với tình cảm nồng hậu dành cho công tác đoàn, các bạn đã mang đến những bức hình thật đẹp, thật ý nghĩa trong màu áo xanh tình nguyện, thể hiện khát khao được cống hiến, "sống hết mình cho tuổi trẻ này để sau này không phải hối tiếc" (chia sẻ của Thúy Nga).

 

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202303/Images/nga-20230326113328-e.jpg

Ảnh tham dự cuộc thi của sinh viên Nguyễn Thúy Nga

Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đoàn viên, sinh viên trong khoa và nhà trường, sinh viên Phạm Thảo Chi đã dành giả ba chung cuộc. Trong bài cảm nhận của mình về "Đoàn trong trái tim tôi", Thảo Chi đã có những chia sẻ vô cùng chân thành và nhiệt huyết: "Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ, mọi thứ sẽ mất đi sức hút. Thanh xuân là một chuyến tàu luôn tiến về phía trước. Chúng ta không thể lựa chọn dừng lại. Nhưng chúng ta có thể ươm mầm hy vọng. Để chúng trở thành một chiếc ô che nắng, che mưa cho những người cần được giúp đỡ". Có lẽ đây cũng chính là thông điệp mà tất cả các đoàn viên, sinh viên khoa KHXH mong muốn được lan tỏa đến tất cả mọi người. Khoác lên mình màu áo xanh hi vọng, bằng sức trẻ, lòng nhiệt thành, chúng ta rồi sẽ "ươm mầm hi vọng", cùng nhau xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh đi lên.

 

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202303/Images/thao-chi-20230326113139-e.jpg

Ảnh tham dự cuộc thi của sinh viên Phạm Thảo Chi

 

Tin bài: LCĐ khoa KHXH

 

 

Tin liên quan