Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép Trường Đại học Hồng Đức tuyển sinh ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lí từ năm 2023

07/06/2023

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo giáo viên phục vụ giảng dạy môn học tích hợp Lịch sử - Địa lí ở cấp phổ thông theo chương trình sách giáo khoa mới 2018, ngày 5/6/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành Quyết định số 1557/QĐ - BGDĐT cho phép Trường Đại học Hồng Đức được đào tạo ngành Sư phạm Lịch sử – Địa lí trình độ Đại học, mã số 7140249.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202306/Images/z4411162313612-ddf14d9dea77a261a345b22170bef9ca-20230607100003-e.jpg

Sư phạm Lịch sử – Địa lí là ngành học đào tạo giáo viên bậc trung học phổ thông có kiến thức lí thuyết và thực tiễn về ngành Lịch sử và Địa lí, phát hiện và giải quyết những vấn đề liên quan đến các nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy và học môn Lịch sử và Địa lí bậc phổ thông; có tư duy phản biện, phê phán và đề xuất được các giải pháp giải quyết các vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học môn Lịch sử và Địa lí bậc phổ thông (THCS).

Theo mục tiêu chung, chương trình đào tạo Sư phạm Lịch sử - Địa lí Trường Đại học Hồng Đức sẽ đào tạo cử nhân sư phạm có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; có năng lực giảng dạy môn Lịch sử - Địa lí ở trường phổ thông; năng lực ngoại ngữ, tin học đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, vận dụng linh hoạt những kiến thức lý luận và thực tiễn vào nghiên cứu và hoạt động dạy học Lịch sử - Địa lí ở trường phổ thông; có trách nhiệm nghề nghiệp và thích nghi với môi trường làm việc; có khả năng học lên ở những bậc học cao hơn để phát triển nghề nghiệp.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202306/Images/131-20230606054359-e.jpg

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lí của khoa Khoa học Xã hội, Trường Đại học Hồng Đức liên tục được cập nhật theo hướng phát huy năng lực người học và việc tích hợp dạy học Lịch sử - Địa lí của chương trình giáo dục phổ thông mới. Trên nguyên tắc giảm lý thuyết, tăng thực hành, thực tập cùng với những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, chương trình đào tạo giúp sinh viên có khả năng vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn, tự tin trong quá trình làm việc, công tác sau này.

Ngành Sư phạm Lịch sử – Địa lí là ngành học sư phạm mới trong hệ thống các ngành đào tạo bậc đại học ở nước ta. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Lịch sử – Địa lí có nhiều cơ hội việc làm tại các cơ sở giáo dục khi Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay. Các vị trí việc làm mà cư nhân Sư phạm Lịch sử – Địa lí có thể đảm nhiệm như:

- Giảng dạy môn Lịch sử  – Địa lí tại các trường THCS;

- Làm chuyên viên ở các cơ sở giáo dục; các cơ quan, đoàn thể;

- Giảng dạy các ngành học có liên quan đến lịch sử và địa lí tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học;

- Nghiên cứu và phát triển môn học Lịch sử  – Địa lí tại các viện nghiên cứu.

Các thông tin tuyển sinh liên quan đến ngành Lịch sử - Địa lý

của Trường Đại học Hồng Đức

Phương thức tuyển sinh: Trường Đại học Hồng Đức thực hiện tổ chức tuyển sinh đồng thời theo cả 6 phương thức.

- Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023;

- Phương thức 2: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc 2022;

- Phương thức 3: Sử dụng kết quả học tập ở THPT;

- Phương thức 4: Tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Trường ĐH Hồng Đức;

- Phương thức 5: Xét tuyển học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 hoặc TOEFL iBT từ 60 điểm trở lên (trong vòng 24 tháng kể từ ngày được cấp chứng chỉ đến tháng 8/2023);

- Phương thức 6: Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực hoặc đánh giá tư duy do các đại học hoặc trường đại học tổ chức thi năm 2023 (ĐHQG Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội…)

Tổ hợp xét tuyển

* Văn - Sử - Địa;

* Lịch sử - Địa lí - Giáo dục công dân;

* Lịch sử - Địa lí - Tiếng Anh;

* Lịch sử - Địa lí - Toán

Hotline tư vấn tuyển sinh:

- TS. Lê Sỹ Hưng, SĐT: 0913722148, email: lesyhung@hdu.edu.vn

- TS. Lê Kim Dung, SĐT: 0945516169, email: lekimdung@hdu.edu.vn