Khoa học xã hội tổ chức thành công Hội nghị viên chức, người lao động, năm học 2024 -2025

17/10/2024

Ngày 30 tháng 9 năm 2024, khoa Khoa học xã hội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2024 - 2025. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết hội nghị năm học 2023-2024 và dự thảo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2024 - 2025; đồng thời là dịp để cán bộ, giảng viên, nhân viên trong nhà trường được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân trong quá trình công tác. Ý thức sâu sắc về tầm quan trọng của hội nghị, toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong khoa đã thể hiện sự nghiêm túc, tập trung cao độ để lắng nghe và thảo luận. Đại biểu của nhà trường có PGS.TS Đậu Bá Thìn - Phó hiệu trưởng, đ/c Nguyễn Văn Toàn - Chủ tịch Công đoàn trường cùng lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, các đơn vị hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường dự.

Media\2004_khxh.hdu.edu.vn\FolderFunc\202409\Images/hn-20240930044928-e.jpg

Đoàn chủ tọa điều hành hội nghị.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương trình bày Báo cáo thực hiện Nghị quyết hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025 của khoa KHXH. Báo cáo đã nhấn mạnh một số thành quả đạt được trong năm học qua trên các lĩnh vực: chuyên môn, giảng dạy (tất cả các GV đạt/ vượt định mức giảng dạy) và NCKH: Đề tài NCKH của CBGV: Tổng số 8 đề tài các cấp gồm 1 cấp bộ, 2 cấp tỉnh, 4 đề tài cơ sở và 1 đề tài Nafosted. Trong đó đã nghiệm thu 4 đề tài cấp cơ sở, còn nhiều đề tài các cấp đang thực hiện; phát triển một số nhóm nghiên cứu đến chuyên ngành chuyên sâu, các bài báo quốc tế…; về lĩnh vực hợp tác Quốc tế, quản lý trang web của khoa, công tác người học, các hoạt động của tổ chức công đoàn, LCĐ - LCH… Hội nghị cũng nghe chủ tọa đoàn trình bày dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025 của Nhà trường.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận để đóng góp, xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các tổ chức, đoàn thể trong khoa. Đồng chí Vũ Thanh Hà (TBM Ngữ Văn) đã phân tích khoa KHXH, bộ môn Ngữ Văn đã rất nỗ lực với công tác tuyển sinh nhưng vẫn không thể đạt 100% chỉ tiêu là do nhiều điều kiện khách quan; cần cái tiến quy trình thanh toán thừa giờ cho hợp lý hơn. Đ/c Đào Thanh Thủy (TBM Việt Nam học - Du lịch) mong muốn Nhà trường quan tâm hơn sự gắn kết đào tạo với các doanh nghiệp trên địa bàn để nâng cao chất lượng đào tạo. Đ/c Nguyễn Thị Thúy (TBM Lịch sử) chỉ ra vấn đề tuyển sinh trong thời kỳ này khá khó khăn, nó là xu hướng chung, công nghệ số cần hỗ trợ các GV ở mức tốt nhất trong số hóa thông tin. Đ/c Nguyễn Thị Lý (TBM Xã hội học): Bộ môn XHH trong năm qua gặp nhiều vấn đề khó khăn trong định mức giảng dạy; minh chứng cho thanh toán thừa giờ gặp nhiều khó khăn (yêu cầu cụ thể của của minh chứng đính kèm, thời gian kê khai cụ thể…). Ý kiến của LCĐ khoa KHXH: Máy chiếu chưa đảm bảo vì có nhiều lý do, trong đó có việc tắt máy chiếu; minh chứng coi thi nên do hệ thống cập nhật luôn vào cuối buổi thi. Công đoàn khoa KHXH có ý kiến: Giờ coi thi chưa thống nhất: giờ CĐR ngoại ngữ chưa phù hợp; khao còn 2 CBGV trong diện hợp đồng cần được tạo điều kiện xét tuyển vào viên chức để yên tâm công tác. Đ/c Lê Tú Anh - Phó Trưởng khoa KHXH chia sẻ một số ý kiến: cấu trúc của 2 bản báo cáo cần nhất quán ở một số nội dung quan trọng, quan tâm đến cơ sở vật chất, tránh sự xuống cấp; có chiến lược đào tạo, xây dựng nguồn giảng viên kế cận từ đào tạo ĐH chất lượng cao, sau ĐH của ngành đào tạo; nhà trường cần có kế hoạch nâng cao thu nhập cho CBGV trong trường. Đ/c Lê Thị Phượng - Phó Trưởng khoa KHXH cũng chia sẻ một số ý kiến về tuyển sinh người học ngành 2 SP Lịch sử - Địa lý, đáp ứng yêu cầu tuyển sinh và nguồn lao động cho tỉnh nhà. Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Media\2004_khxh.hdu.edu.vn\FolderFunc\202409\Images/hn-2-20240930044854-e.jpg

Đ/c Lê Văn Tôn - Bí thư Liên chi đoàn khoa phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Ban lãnh đạo nhà trường giải đáp các ý kiến đóng góp của viên chức, người lao động trong khoa, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể hội nghị. Đồng thời, đồng chí Đậu Bá Thìn cũng chỉ đạo về việc hoàn thiện ĐCCT Học phần Cơ sở văn hóa Việt Nam cần lồng ghép Nghị quyết 17 của Tỉnh ủy Thanh Hóa. Khoa cần phát huy tốt các nội lực để hoàn thành kế hoạch năm học 2024-2025.

Media\2004_khxh.hdu.edu.vn\FolderFunc\202409\Images/hn-1-20240930044853-e.jpg

Đ/c Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng chỉ đạo và phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị bầu bầu đoàn đại biểu dự Hội nghị viên chức, người lao động, năm học 2024-2025 cấp trường gồm  đồng chí. Đồng chí Mai Văn Tùng thay mặt chủ tọa đoàn thông qua nội qui, qui chế đơn vị, thông qua tiêu chí chấm điểm thi đua; phát động phong trào thi đua năm học 2024-2025. Thư ký thông qua Nghị quyết Hội nghị về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Hội nghị đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thích ứng trước năm học với biết bao thử thách; Tập thể khoa KHXH quyết tâm tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững sự phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của toàn xã hội.

Media\2004_khxh.hdu.edu.vn\FolderFunc\202410\Images/hnvc-ld-20241011101515-e.jpg

Cán bộ viên chức - Người lao động tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Tin bài: BBT Website khoa KHXH