Sinh hoạt chi bộ và tiếp tục công tác phát triển đảng - Sự kiện mở đầu năm học 2024-2025 của khoa Khoa học xã hội

11/10/2024

Công tác phát triển đảng được coi là nhiệm vụ then chốt để tăng nguồn sinh lực cho Đảng. Vì vậy, công tác này không ngừng được coi trọng ở tất cả các cơ sở đảng, nhất là trong các cơ sở giáo dục đại học. Ngày 31 tháng 7 năm 2024, Chi bộ khoa Khoa học xã hội (KHXH) tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ, trong đó nội dung phát triển đảng: Kết nạp đảng viên mới và trao quyết định cho đảng viên chính thức, trước khi triển khai các nội dung sinh hoạt cụ thể. Cuộc họp tiếp đón đồng chí Trương Ngọc Bình – Bí thư Đoàn trường tới dự.

Thực hiện quyết định của Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa về việc kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú, ngày 31 tháng 7 năm 2024, Chi bộ khoa Khoa học xã hội tổ chức Lễ kết nạp đảng viên trong không khí trang nghiêm, đúng điều lệ Đảng. Sau nghi lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đồng chí Mai Văn Tùng - Bí thư chi bộ đã đọc quyết định trao quyết định kết nạp cho đảng viên mới: Lê Văn Tôn (chi đoàn Cán bộ giảng viên) - hiện là Bí thư Liên chi đoàn khoa KHXH.

Trong không khí thiêng liêng, đảng viên mới Lê Văn Tôn đã đọc lời tuyên thệ thể hiện sự quyết tâm hướng theo lý tưởng của Đảng. Đồng chí Tôn sau thời gian học tập tại Thái Lan, trở về khoa tiếp tục giảng dạy và kiêm nhiệm công tác Đoàn thanh niên. Với những đóng góp trước khi đi học và trong thời gian qua, đồng chí đã thể hiện được sự nỗ lực, kiên định với lý tưởng của mình. Lễ kết nạp đảng ngày hôm nay đã chứng minh điều đó.

Media\2004_khxh.hdu.edu.vn\FolderFunc\202407\Images/knd-5-20240731060913-e.jpg

Đảng viên mới Lê Văn Tôn đọc lời tuyên thệ.

Đồng chí Bí thư chi bộ thay mặt chi bộ chúc mừng, đồng thời quán triệt và giao nhiệm vụ cho đảng viên mới. Thay mặt tuổi trẻ Trường Đại học Hồng Đức, đồng chí Trương Ngọc Bình - Bí thư Đoàn trường đã ghi nhận những đóng góp của đồng chí đảng viên mới và chúc mừng đồng chí Tôn, chúc mừng LCĐ, chi bộ khoa KHXH. Các đồng chí Bí thư chi bộ, Bí thư Đoàn trường hy vọng trong thời gian tới, đảng viên mới Lê Văn Tôn tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, định hướng và lãnh đạo các phong trào Đoàn – Hội, lan tỏa tinh thần phấn đấu trong công tác tác phát triển đảng trong sinh viên… để trở thành đảng viên chính thức sau một năm dự bị.

Media\2004_khxh.hdu.edu.vn\FolderFunc\202407\Images/knd-2-20240731060901-e.jpg

Đại diện Chi bộ tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với đảng viên mới Lê Văn Tôn.

Media\2004_khxh.hdu.edu.vn\FolderFunc\202407\Images/knd-3-20240731060912-e.jpg

Đại diện Liên chi đoàn khoa KHXH chúc mừng đồng chí đảng viên mới.

Tiếp nối công tác phát triển đảng, chi bộ đã trao quyết định đảng viên chính thức cho các đảng viên dự bị: Trần Thi Thu Hà, Hà Minh Đạt, Lê Thị Thủy, Phạm Thị Thanh Nhàn, Lê Thị Thùy, Hoàng Minh Hà, Nguyễn Thị Loan. Đây là các đảng viên dự bị (hiện là sinh viên, học viên cao học của khoa) sau thời gian một năm nỗ lực, phấn đấu tiếp tục học tập ở bậc Đại học, Cao học và được chuyển đảng chính thức. Trong quá trình học tập, các đồng chí luôn chăm chỉ học tập và phấn đấu hoạt động phong trào, thực hiện tốt nhiệm vụ của đảng viên... Đến nay, các đảng viên nhận quyết định đảng viên chính thức đúng quy định.

Media\2004_khxh.hdu.edu.vn\FolderFunc\202407\Images/knd-4-20240731060913-e.jpg

Các đảng viên dự bị nhận quyết định chuyển đảng chính thức.

Sau phiên họp kết nạp đảng viên, Chi bộ tiếp tục phiên sinh hoạt thường kỳ - kỳ họp đầu tiên của năm học 2024-2025. Những kết quả đạt được trong thời gian qua của Chi bộ khoa KHXH sẽ là sự cổ vũ cho CBGV và người học của khoa đón năm học mới với nhiều thành công mới.

Tin bài: BBT Website KHXH