Phát triển đảng - một nội dung quan trọng của buổi sinh hoạt chi bộ đầu tiên trong năm học 2022-2023

8/25/2022 12:08:43 AM
Công tác phát triển Đảng được coi là nhiệm vụ then chốt nhằm góp phần tăng cường, củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên, phát triển về đông số lượng, mạnh về chất lượng, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ và sức chiến đấu của Đảng. Chi bộ khoa Khoa học xã hội luôn quan tâm đến vấn đề này. Phiên họp chi bộ đầu tiên đón năm học mới 2022-2023 đã chứng minh điều đó.

Căn cứ Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và Quy định số 45-QĐ/TW thi hành Điều lệ Đảng quy định chi tiết một số điều, khoản trong Điều lệ Đảng; thực hiện các Quyết định ngày 27/7/2022 của Ban Thường vụ Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa về chuẩn y kết nạp đảng viên; ngày 18 tháng 8 năm 2022, tại Văn phòng khoa, Chi bộ khoa Khoa học xã hội đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 7 quần chúng ưu tú: Trần Thị Lan, Nguyễn Kiều Trang (CĐ K22 ĐHSP Ngữ Văn CLC); Lang Thị Ngọc Huyền, Vũ Đình Quý, Hà Thị Nhung (CĐ K22 ĐHSP Lịch sử CLC), Nguyễn Thị Hoa, Trương Thị Thanh Tâm – (CĐ K22 ĐHSP Địa lí). Lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang trọng, đúng trình tự, thủ tục trong Điều lệ Đảng.

Lễ kết nạp đảng viên diễn ra trước thềm năm học mới và ý nghĩa hơn là hòa trong không khí toàn khoa, toàn trường đang náo nức chuẩn bị lễ kỷ niệm 25 năm thành lập khoa Khoa học xã hội và trường Đại học Hồng Đức (24/9/1997 – 24/9/2022).

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202208/Images/knd-2-20220825120626-e.jpg

Toàn cảnh buổi lễ kết nạp đảng viên

Tại buổi lễ, đồng chí Mai Văn Tùng - Bí thư chi bộ đã đọc và trao Quyết định kết nạp cho 7 đảng viên mới. Sau khi nhận quyết định, các đồng chí đảng viên mới đã tuyên thệ lời thề của đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, nguyện quyết tâm phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên. Thay mặt Ban chi ủy chi bộ, đồng chí Bí thư chi bộ đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các đảng viên mới trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng…; đồng thời quán triệt nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên theo quy định Điều lệ đảng; căn dặn đảng viên mới tích cực rèn luyện, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực bản thân, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các đảng viên trong chi bộ tiếp tục theo dõi, giúp đỡ trong mọi lĩnh vực để các đảng viên mới trở thành đảng viên chính thức của chị bộ.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202208/Images/knd-1-20220824115854-e.jpg

Đại diện chi bộ, BCH Liên CĐ khoa Khoa học xã hội

tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới và chụp ảnh lưu niệm

Cũng tại cuộc họp này, chi bộ khoa Khoa học xã hội đã tổ chức trao quyết định công nhận  đảng viên chính thức cho 3 đảng viên dự bị: Lê Thuỳ Linh, Trương Thị Hợp - Chi đoàn K24 ĐHSP Ngữ Văn CLC; Nguyễn Thị Trường Linh - Chi đoàn K24 ĐHSP Địa lí. Đây là những đảng viên được kết nạp tại các trường THPT và chuyển sinh hoạt đảng về chi bộ khoa Khoa học xã hội khi trở thành sinh viên năm thứ nhất tại khoa.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202208/Images/knd-5-20220825120317-e.jpg

Các đảng viên dự bị nhận quyết định đảng viên chính thức

Chi bộ cũng thông qua 12 hồ sơ của quần chúng ưu tú để tiến hành thẩm tra lý lịch đảng. Kết quả, 100% đảng viên dự họp nhất trí thông qua hồ sơ và thực hiện các bước tiếp theo đúng quy trình của công tác phát triển đảng.

Kết quả của công tác phát triển đảng là một quá trình, những trái ngọt đón năm học mới sẽ hứa hẹn thành công mới của chi bộ khoa Khoa học xã hội.

Tin bài: BCH Liên chi đoàn khoa KHXH