21/10/2021

Sáng ngày 20/10/2021, tại văn phòng khoa Khoa học xã hội (KHXH), khoa Khoa học xã hội và Trung tâm nghiên cứu Khoa học xã hội và nhân văn (TTNC KHXH&NV) đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức – lao động năm học 2021-2022 và chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam. Tới dự hội nghị có đ/c Mai Xuân Thắm – Phó chủ tịch công đoàn trường, lãnh đạo khoa, chủ tịch công đoàn cùng toàn thể cán bộ viên chức – lao động khoa Khoa học xã hội và Trung tâm nghiên cứu Khoa học xã hội và nhân văn.

Tại hội nghị, PGS.TS Mai Văn Tùng - Trưởng khoa KHXH đã trình bày tóm tắt báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ viên chức – lao động năm học 2020- 2021 trên các khía cạnh: công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức quản lý đơn vị, công tác tuyển sinh, mở ngành mới và thực hiện định mức lao động; thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo; công tác NCKH và hợp tác quốc tế; các hoạt động đoàn, hội và văn thể mỹ; công tác đánh giá, xếp loại CBVCLĐ, thi đua - khen thưởng

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202110/Images/hoi-nghi-2021-20211021091416-e.png

PGS.TS Mai Văn Tùng - Trưởng khoa KHXH trình bày báo cáo trước hội nghị

Báo cáo tổng kết và thảo luận của các đại biểu dự hội nghị đã đánh giá khách quan, công bằng về các ưu, nhược điểm trong việc thực hiện nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức – lao động năm học 2020- 2021. Qua đó có thể thấy các ưu điểm nổi bật như: Hoàn thành vượt định mức giảng dạy và nghiên cứu khoa học, duy trì tốt chất lượng đào tạo các hệ, bậc; tổ chức cho các nghiên cứu sinh khóa 1 chuyên ngành Văn học Việt Nam bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở, cấp trường; có nhiều bài đăng tạp chí uy tín trong nước và quốc tế; các hoạt động bồi dưỡng cán bộ, quản lý học sinh – sinh viên, quản lý và sử dụng cơ sở vật chất, hoạt động nhân đạo, từ thiện được quan tâm, phát huy… Bên cạnh ưu điểm, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại như: vẫn còn sinh viên bỏ học hoặc nghỉ học giữa chừng, số lượng đề tài NCKH cấp cao chưa nhiều, việc biên soạn tài liệu dạy học còn quá ít so với tiềm năng thế mạnh về đội ngũ, một số giảng viên chậm tiến độ Nghiên cứu sinh, nề nếp hội họp của CBGV, SV chưa thật nghiêm túc…

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202110/Images/hoi-nghi-1-20211021091452-e.png

Đồng chí Mai Xuân Thắm - Phó chủ tịch công đoàn Trường ĐH Hồng Đức

phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng nghe đồng chí Vũ Thanh Hà – chủ tịch công đoàn khoa đọc dự thảo báo cáo tổng kết Hội nghị cán bộ, viên chức - lao động nhà trường năm học 2020-2021, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022; nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Mai Xuân Thắm - Phó chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Hồng Đức. Sau khi thảo luận, hội nghị đã có nhiều góp ý cho báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022 của nhà trường.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong năm học 2021-2022 là: “Tăng cường khối đoàn kết nhất trí trong trong đơn vị; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện đồng bộ, tích cực các giải pháp phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH, phát triển thương hiệu của khoa; không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ GV ổn định về số lượng, hợp lý về cơ cấu, đạt chuẩn quy định của Nhà nước và Bộ GD&ĐT; hoàn thành xuất sắc kế hoạch các năm học. Các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể đã được hội nghị biểu quyết thông qua với mục tiêu chung đơn vị tiếp tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh và được nhận Bằng khen của chủ tịch tỉnh. Hội nghị đã bầu đoàn đại biểu dự Hội nghị cán bộ viên chức – lao động cấp trường năm học 2021-2022.

Lãnh đạo khoa, chủ tịch công đoàn khoa và đại diện công đoàn trường cũng chúc mừng chị em phụ nữ trong khoa nhân Kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202110/Images/hoi-nghi-2-20211021091603-e.png

Tập thể CBVC-LĐ nữ khoa KHXH chụp ảnh kỷ niệm ngày 20/10/2021

Tập thể khoa và các CBVC-LĐ cũng nồng nhiệt chúc mừng đồng chí Lê Thị Hợi đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Xã hội học.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202110/Images/hoi-nghi-3-20211021091613-e.png

Ban chủ nhiệm khoa KHXH chúc mừng đồng chí Lê Thị Hợi

bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Tin: Nguyễn Thị Dung, ảnh: Vũ Thanh Hà