Lễ khai giảng đào tạo Thạc sĩ khóa 15 và trao bằng Thạc sĩ khóa 12, Tiến sĩ khóa 1

07/09/2022

Sáng ngày 27/8/2022, Trường Đại học Đại học Hồng Đức long trọng tổ chức Lễ Khai giảng đào tạo trình độ Thạc sĩ khóa 15 (đợt 1) và trao bằng Thạc sĩ khóa 12 (đợt 2), Tiến sĩ khóa 1. Khoa Khoa học xã hội vinh dự có 5 tân Tiến sĩ chuyên ngành Văn học Việt Nam, 6 tân Thạc sĩ chuyên ngành Văn học Việt Nam, 6 tân Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Văn - Tiếng Việt được trao bằng tốt nghiệp lần này.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202208/Images/trao-bang-1-20220831114238-e.jpg

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng và trao bằng

Tới dự buổi Lễ có ông Lê Hải Quân –  Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp; ông Trịnh Văn Súy – Phó Giám đốc Sở KH&CN; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có TS. Hoàng Nam - Bí thư Đảng ủy, PGS. TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, đoàn thể cấp trường, các khoa đào tạo; các giảng viên trực tiếp giảng dạy cùng 289 tân học viên cao học K15, 34 tân Thạc sĩ khóa 12 (đợt 2) và 06 tân Tiến sĩ khóa 1.

Đây là lần đầu tiên nhà trường trao bằng Tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh của nhà trường. Trong số 6 tân Tiến sĩ được trao bằng lần này, khoa Khoa học xã hội vinh dự có 5 Tiến sĩ chuyên ngành Văn học Việt Nam. Là khóa đào tạo đầu tiên, khoa Khoa học xã hội đã cùng với các phòng ban chức năng của nhà trường phối hợp thực hiện nhiều nhiệm vụ mới và khó. Các nghiên cứu sinh đến từ nhiều vùng miền với những vị trí việc làm, nghề nghiệp khác nhau… Nhưng vượt lên những thử thách của bậc học tiến sĩ, vượt lên những khó khăn của khóa đào tạo đầu tiên, thầy trò khoa Khoa học xã hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. 5 nghiên cứu sinh khóa 1 chuyên ngành Văn học Việt Nam được nhận bằng lần này là minh chứng cho khả năng đào tạo sau đại học của khoa và nhà trường. Hy vọng với những thành tựu bước đầu, các khóa đào tạo Tiến sĩ tiếp theo của khoa với 3 chuyên ngành là Văn học Việt Nam, Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Văn - Tiếng Việt, Lịch sử Việt Nam sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa, đưa khoa Khoa học xã hội trở thành một địa chỉ đào tạo sau đại học tin cậy của khu vực và cả nước.

Với các tân thạc sĩ, việc nhận bằng tốt nghiệp trình độ cao cũng đánh dấu một bước trưởng thành trong sự nghiệp của mỗi người. Với vị trí việc làm cơ bản là giáo viên các trường THCS và THPT của các tân thạc sĩ lần này, hy vọng các thầy cô sẽ trưởng thành hơn trong công việc và tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh và đất nước.

Khóa 15 (đợt 1) đào tạo Thạc sĩ, khoa Khoa học xã hội gồm 4 chuyên ngành Văn học Việt Nam, Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Văn - Tiếng Việt, Lịch sử Việt Nam, Địa lí học. Lễ khai giảng khóa học với không khí trang trọng, nồng nhiệt, đầy hứng khởi; với những lời căn dặn đầy trí tuệ và nhiệt huyết của thầy hiệu trưởng sẽ mở ra cho các tân học viên một chặng đường mới: vừa lao động, vừa học tập, nghiên cứu, sáng tạo… Môi trường học tập, nghiên cứu ở Trường Đại học Hồng Đức có thể chưa sang trọng về cơ sở vật chất nhưng đội ngũ nhà giáo và các phòng ban phục vụ đào tạo luôn đầy nhiệt huyết, vừa nghiêm túc vừa gần gũi, sẻ chia… sẽ là nơi giúp các bạn tiếp tục nuôi dưỡng và phát triển dự định, niềm đam mê.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202208/Images/trao-bang-0-20220831123345-e.jpg

PGS.TS Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202208/Images/trao-bang-2-20220831114240-e.jpg