Ấn tượng hội thi "Tìm hiểu văn hóa Anh - Việt - Mỹ" và "Cuộc thi Olympic Tiếng Anh” năm học 2022-2023

26/05/2023

Tối ngày 24/05/2023, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức hội thi “Tìm hiểu văn hoá Anh - Việt - Mỹ”; đồng thời tổng kết, trao giải cho các cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh năm học 2022-2023. Đây là sân chơi bổ ích nhằm khích lệ phong trào tích cực học tập tiếng Anh trong sinh viên toàn trường, đồng thời, tạo điều kiện để sinh viên các khoa trong trường được giao lưu học hỏi, tiếp xúc với các hình thức thi tiếng Anh phổ biến trên thế giới hiện nay, góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên. Đội thi của khoa Khoa học xã hội đã tham gia dự thi khối không chuyên và đạt giải 3 chung cuộc.

Tại hội thi “Tìm hiểu văn hoá Anh - Việt - Mỹ", đội thi của khoa Khoa học xã hội đã mang đến những phần thi đặc sắc, ấn tượng. Phần thi "Giới thiệu – Chào hỏi" có tính sáng tạo độc đáo, được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa thông qua nghệ thuật diễn xướng chầu văn thể hiện đặc trưng các ngành học mà khoa đang đào tạo. Sự am hiểu về văn hóa, phong tục của 3 quốc gia cũng được các thành viên thể hiện trong phần thi “Tìm hiểu kiến thức văn hóa về các nước Anh – Việt – Mỹ”. Ở phần "Hùng biện", đội chơi chứng tỏ sự tự tin, am hiểu với chủ đề "Self-study in the digital era" (Tự học trong thời đại số). Với kết quả đạt giải ba đã khích lệ, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên trong suốt quá trình ôn thi, tập luyện. Đội chơi đã hình thành các hạt nhân và lan tỏa phong trào học ngoại ngữ trong sinh viên khoa Khoa học xã hội.

Phần thi Chào hỏi

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202305/Images/chao-hoi-20230526015045-e.jpg
Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202305/Images/thi-kien-thuc-20230526015118-e.jpg

Phần thi Tìm hiểu kiến thức văn hóa các nước Anh – Việt – Mỹ

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202305/Images/hung-bien-20230526015014-e.png

Phần thi hùng biện của sinh viên khoa Khoa học xã hội

Cũng tại Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các thí sinh đạt giải trong "Cuộc thi Olympic Tiếng Anh” (3 kĩ năng: Nghe, đọc và viết) diễn ra vào ngày 20/05/2023; sinh viên Phạm Ngọc Thái Sơn (K22 ĐHSP Ngữ Văn CLC) đã đạt giải Ba cá nhân. Kết quả này đã góp phần khẳng định sự nỗ lực của sinh viên khoa Khoa học xã hội trong việc không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202305/Images/son-20230526014940-e.jpg

Sinh viên Phạm Ngọc Thái Sơn đạt giải Ba tại Cuộc thi Olympic tiếng Anh

Với những kết quả đạt được từ "Cuộc thi Olympic Tiếng Anh" và "Hội thi tìm hiểu văn hóa Anh - Việt - Mỹ", năm học 2022 – 2023, sinh viên khoa Khoa học xã hội đã thể hiện sự đoàn kết, tự tin cũng như khả năng sáng tạo, chủ động trau dồi kiến thức và kĩ năng ngoại ngữ. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy sinh viên đang ngày càng ý thức rõ hơn và có những hành động cụ thể để nâng cao năng lực ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Tin bài: LCĐ khoa KHXH