Khóa 2 Đại học Ngữ Văn - Nồng ấm yêu thương ngày trở về

04/07/2023

Ngày 02/7/2023, Tập thể K2A, K2B ĐH Ngữ Văn, khóa 2004-2008 của khoa Khoa học xã hội đã tổ chức lễ kỷ niệm “15 năm – Ngày trở về”. Đây là cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa thắt chặt tình thầy trò, tình bạn; thể hiện lòng biết ơn của học trò với thầy cô đã chắp cánh, nuôi dưỡng ước mơ của lớp lớp học trò trên giảng đường Đại học.

Sau 15 năm, những cô cậu học trò thuở nào đã trưởng thành, đã có gia đình nhỏ để chăm lo, có sự nghiệp để cống hiến. Trong đó, có nhiều bạn là cán bộ, công chức nhà nước, giữ vị trí quan trọng trong các cơ quan của Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị, các sở, ban ngành, cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh. Một số bạn đang làm việc trong những doanh nghiệp, tập đoàn lớn, góp phần mang lại giá trị kinh tế cao cho xã hội. Một số bạn sinh sống tại quê hương, tập trung phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Nhiều bạn trở thành thầy giáo, cô giáo từ cấp Tiểu học đến Đại học, mang những kiến thức chuyên môn của chuyên ngành Ngữ văn, những kỹ năng, nghiệp vụ được đào tạo trong trường Đại học để cống hiến cho xã hội… Điều này không chỉ khẳng định sự thành công của học trò, mà còn khẳng định sự thành công của cơ sở đào tạo - đào tạo đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của xã hội.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, PGS.TS Lê Tú Anh - đại diện cho lãnh đạo khoa Khoa học xã hội và các thầy cô giáo, đã bày tỏ xúc động vì sự chu đáo của các cựu sinh viên, vui mừng vì thấy các em đã thực sự trưởng thành dù mỗi người một vị trí công việc khác nhau, cám ơn các thế hệ thầy cô giáo đã tận tình giảng dạy khóa sinh viên này cũng như miệt mài trong sự nghiệp trồng người, góp phần tạo nên bề dày thành tựu của khoa Khoa học xã hội, Trường Đại học Hồng Đức.

Nhìn lại hành trình 15 năm qua, các cựu sinh viên K2 Đại học Ngữ Văn nhận thấy sau khi ra trường, dù ở bất cứ hoàn cảnh, vị trí nào, họ đều là những công dân tốt, có ích cho xã hội. Trên bước đường mưu sinh vẫn còn nhiều khó khăn vất vả, mỗi người đều không chỉ nỗ lực vượt lên mà còn biết giúp đỡ, động viên nhau cùng phát triển. Đó là tình cảm vô giá, là niềm hạnh phúc của tình bạn.

Cuộc hội ngộ diễn ra trong không khí trang trọng mà nồng ấm và hết sức cảm động bởi tình cảm thắm thiết, ân tình giữa các thế hệ thầy cô giáo và các cựu sinh viên. Bao nhiêu ký ức đẹp đẽ một thời đã ùa về, những bài ca ca ngợi nghề dạy học, thể hiện lòng biết ơn thầy cô đã tha thiết cất lên khiến cho giờ phút tạm biệt trở nên hết sức lưu luyến. Hội ngộ rồi chia ly, sự bịn rịn lưu luyến càng tô đậm tình cảm, lòng biết ơn của học trò với các thầy cô giáo.

Đặc biệt, bằng tình yêu thương và niềm hy vọng, cựu sinh viên khóa 2 Đại học Ngữ Văn đã dành 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, tặng cho sinh viên của khoa có hoàn cảnh nghèo khó nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập. Đây chính là sự liên kết các khóa sinh viên trong khoa để tạo nên tình thân các thế hệ sinh viên trong mái nhà chung khoa Khoa học xã hội.

Một số hình ảnh trong cuộc hội ngộ

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202307/Images/nnn-20230704081947-e.jpgSum vầy tình thầy trò, tình bạn

Media/2004_khxh.hdu.edu.vn/FolderFunc/202307/Images/k2-v-1-20230704075547-e.jpg

Ta bên nhau trên sân trường tuyệt đẹp