Hội thảo: Chiến thắng Hàm Rồng - 50 năm nhìn lại

4/8/2015 8:54:20 AM
Sáng ngày 4/4/2015, tại phòng 206 A5, cơ sở II, trường Đại học Hồng Đức tổ chức Hội thảo cấp trường với chủ đề “Chiến thắng Hàm Rồng - 50 năm nhìn lại’. Hội thảo là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Hàm Rồng lịch sử của nhân dân xứ Thanh.

Hội thảo đã nhận được 24 tham luận của các nhà nghiên cứu từ Hội sử học Thanh Hóa và cán bộ giảng viên, học viên khoa Khoa học xã hội, trường Đại học Hồng Đức. Các tham luận tập trung vào ba chủ đề chính: Hàm Rồng - một vùng đất lịch sử, văn hóa; Thắng tích  Hàm Rồng và chiến thắng Hàm rồng trong văn học nghệ thuật; Phát huy giá trị văn hóa lịch sử của khu vực Hàm Rồng hiện nay. Thông qua các  tham luận của nhiều tác giả, có thể khẳng định Hàm Rồng không chỉ là một địa danh lịch sử mà còn là nguồn cảm hứng cho các sáng tác văn học, là một thắng tích tiêu biểu cho du lịch xứ Thanh. Hội thảo không chỉ là dịp sinh hoạt chuyên môn, học thuật sôi nổi giành cho những nhà nghiên cứu về lịch sử, văn học, du lịch mà còn là hoạt động tri ân, tưởng nhớ đến những người con xứ Thanh đã hi sinh trong những năm chống Mỹ ác liệt.

PGS.TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có ý kiến chỉ đạo và góp ý cho Hội thảo. Từ những nghiên cứu, trao đổi được đưa ra trong hội thảo về chiến thắng Hàm Rồng, Hội thảo cũng  gợi mở nhiều hướng nghiên cứu mới, có ý nghĩa để các nhà nghiên cứu, cán bộ giảng viên và học viên, sinh viên của trường Đại học Hồng Đức trong thi gian tới tiếp tục phát huy, nghiên cứu./.

Tin bài: Lê Nương